tin_tuc_du_hoc 

Thông báo về việc khai báo y tế trước chuyến bay

logo_cty_mybay_2023-01

 

speech_bubble

   Hỗ trợ CTV

hotlinevv

Thời gian làm việc

   (+84)344908886

24/7 Full time

Khi bay quốc tế trở lại cần lưu ý những gì?

Khi bay quốc tế trở lại cần lưu ý những gì?

 

Các hãng hàng không chính thức nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam với các nước, vùng lãnh thổ gồm: Đài Loan (29.09.2020), Nhật Bản (01.11.2020), Hàn Quốc (07.10.2020) và tiến tới khôi phục cả hai chiều chở khách đến và đi, được thực hiện đối với một số thị trường quốc tế khác vào cuối năm nay.

Khi bay quốc tế trở lại, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn của hành khách. Để chuẩn bị cho những hành trình an toàn tuyệt đối, các hãng hàng không tuân thủ theo hướng dẫn đầy đủ của cấp có thẩm quyền của Việt Nam về kiểm dịch y tế đối với người nhập cảnh và quy trình tiếp nhận, cách ly hành khách tại điểm đến.

Lời khuyên dành cho bạn trước chuyến bay:

√ Trước hết, trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để xuất cảnh/nhập cảnh.

Với hành khách đi, nhân viên an ninh hàng không phối hợp trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương tại sân bay kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn lần 1 tại cửa vào nhà ga.

Hành khách xuất trình khai báo y tế (điện tử/văn bản giấy) hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không và sau đó làm thủ tục xuất cảnh, thực hiện quy trình an ninh soi chiếu, hải quan. Hành khách được kiểm tra thân nhiệt và các dấu hiệu khác một lần nữa, nếu đủ điều kiện mới được lên máy bay.

Quy định của các quốc gia khi nhập cảnh xem tại đây

Quốc giaQuy định khi nhập cảnh
NHẬT BẢNTheo yêu cầu của Chính phủ Nhật Bản đối với hành khách đi trên chuyến bay đến Nhật Bản, khi nhập cảnh tất cả các hành khách (ngoài quốc tịch hoặc Nhật Bản) phải có:

 

√ Bảo hiểm y tế

√ Tờ khai lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày (mẫu tờ khai tại đây)

√ Tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc: Mã QR cho điện thoại thông minh được cung cấp tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

√ Khai báo địa chỉ cách ly (14 ngày) sau khi nhập cảnh và tuân thủ các yêu cầu sau khi nhập cảnh của chính phủ Nhật Bản. Ngoài ra khách quốc tịch nước ngoài trong đó có quốc tịch Việt Nam (danh sách quốc tịch được liệt kê cập nhật hàng ngày trên trang web của Đại sứ quán) yêu cầu cung cấp:

√ Kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (tiếng Anh và tiếng Việt) trong vòng 72h ngày trước ngày khởi hành trừ các trường hợp định cư tại Nhật dưới hình thức ngoại giao hoặc công vụ .

√ Visa cấp mới hoặc giấy xác nhận của Đại sứ quán Nhật Bản về việc chấp nhận khách tái nhập (Visa EX cho người lao động hoặc sang học tập, Visa EX-R, EX-B cấp cho người có người thân là người Nhật (vợ chồng, con…). Khách có thẻ định cư (bắt buộc phải có re-entry permit do ĐSQ Nhật cấp)  (Để biết thêm chi tiết, hành khách vui lòng tham khảo tại đây)

ĐÀI LOANTừ ngày 29/06/2020, điều chỉnh việc xin visa của người nước ngoài vào Đài Loan, hành khách trước khi lên máy bay phải xuất trình bản xét nghiệm “ Báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid-19”, sau khi nhập cảnh phải thực hiện theo dõi y tế tại gia 14 ngày.

 

√ Do nhu cầu giao lưu kinh tế mậu dịch thương mại và yếu tố nhân đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan từng bước điều chỉnh chính sách người nước ngoài vào Đài Loan, từ ngày 29/6/2020 trừ trường hợp du lịch, thăm viếng thông thường ra thì những trường hợp với lý do khác muốn đến Đài Loan đều có thể đệ đơn xin để được xem xét cấp phép nhập cảnh.

√ Văn phòng phối hợp với chính sách trên, từ ngày 29/6/2020, trừ trường hợp du lịch, thăm viếng thông thường ra, các trường hợp xin visa với mục đích còn lại đều được khôi phục thụ lý;

√ Trường hợp học sinh đến Đài Loan để học tiếng hoa, du học chính qui thì căn cứ theo lịch trình mở cửa của Bộ Giáo dục qui định giải quyết và sẽ có thông báo riêng.

√ Để đảm bảo an toàn chính sách phòng dịch của Hàng không và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, đối với trường hợp đã được xem xét cấp phép nhập cảnh thì trước khi khởi hành, đương sự cần chủ động xuất trình cho hãng Hàng không bản xét nghiệm thực hiện trong vong 3 ngày trước khi lên máy bay “ Báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid-19” ( Bản tiếng Anh)* và phối hợp chính sách phòng dịch cần thiết, sau khi nhập cảnh thực hiện theo dõi y tế tại gia 14 ngày.

√ Tất cả hành khách trước giờ lên máy bay hoặc (check– in) tại sân bay, phải dùng điện thoại hoàn tất bản kê khai “Hệ thống kiểm dịch khi nhập cảnh” trên trang web: https://hdhq.mohw.gov.tw/ nhằm phối hợp với các chính sách phòng dịch sau khi nhập cảnh, cũng như giúp giải quyết nhanh thủ tục nhập cảnh cho hành khách tại sân bay.

√ Trong thời gian phòng chống dịch bệnh, xin quý vị lưu ý cập nhật thông tin trên trang web của của Văn phòng Đài Bắc tại Việt Nam https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/cat/47.html

Trường hợp công vụ ngoại giao, hợp tác lao động , du học là những trường hợp đối tượng nằm trong chuyên án quản lý được Bộ Ngoại Giao, Bộ Lao động, Bộ Giáo dục thông qua; Ngoài ra trường hợp có biến cố lớn hoặc tai nan cần sự trợ giúp hoặc thuyền viên quá cảnh, việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 thực sự gặp khó khăn nên được miễn cung cấp “Báo cáo xét nghiệm âm tính với Covid-19”.

HÀN QUỐCHướng dẫn quý khách hàng các yêu cầu của nhà chức trách Hàn Quốc như sau:

 

√ Kiểm tra thân nhiệt (Fever Check)

√ Khai báo y tế (Health Declaration)

√ Khai báo lịch sử đi lại (Travel Record Declaration)

√ Khách phải có số điện thoại liên hệ ở Hàn Quốc. √ Cài đặt ứng dụng” Self Diagnosis Moblie App” (trước lúc khởi hành) * Truy cập: http//ncov.mohw.go.kr/selfcheck/

√ Tất cả hành khách không cung cấp số điện thoại liên hệ ở Hàn Quốc hoặc không thể cài đặt ứng dụng “Self Diagnosis Moblie App” sẽ bị từ chối nhập cảnh.

√ Hành khách sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc tuân thủ các quy định cách ly bắt buộc 14 ngày tại nơi cư trú hoặc tại cơ sở cách ly tập trung có trả phí theo quy định sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

» Quy định thêm với khách visa E9:

Nhà chức trách Hàn Quốc yêu cầu công dân Việt Nam có visa loại E9 (visa lao động) khai mẫu và nộp đơn xác nhận tự kiểm dịch.

√ Theo đó, người lao động visa E9 về phép trước khi trở lại Hàn Quốc phải đến Văn phòng HRD (Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc) ở nước phái cử để xin “Giấy xác nhận tự cách ly”. Để được cấp giấy xác nhận này, người lao động có mẫu visa E9 trước khi nhập cảnh phải chủ động liên hệ với chủ sử dụng, người thân, đại sứ quán… để chuẩn bị địa điểm tự cách ly tại Hàn Quốc.

√ Đơn xác nhận tự kiểm dịch phải điền đầy đủ thông tin và gửi đến trung tâm EPS (Employment Permit System  tại tầng 20 tòa nhà CHARMVIT số 117 Trần Duy Hưng – Hà Nội, điện thoại 02437737273/4), sau đó trung tâm gửi lại phản hồi xác nhận tự kiểm dịch bằng tiếng Anh và tiếng Hàn (hướng dẫn cụ thể đính kèm mail). Khách phải xuất trình giấy “xác nhận tự cách ly” tại quầy check in ở Việt Nam và tại cửa khẩu nhập cảnh Hàn Quốc. Trường hợp khách không có phản hồi, không có xác nhận mẫu tự cách ly sẽ không được chấp nhận làm thủ tục lên máy bay.

» BỔ SUNG QUY ĐỊNH MỚI ÁP DỤNG TỪ 01/6/2020

Người nước ngoài đang cư trú tại Hàn Quốc (có thẻ cư trú còn hạn – ALIEN REGISTRATION CARD), trước khi xuất cảnh đều phải đăng ký xin phép TÁI NHẬP CẢNH nếu muốn quay lại Hàn Quốc. Nếu không đăng ký tái nhập cảnh, thời hạn trên chứng minh thư sẽ vô hiệu và phải xin visa lại từ đầu.

√ Hồ sơ xin tái nhập cảnh gồm: Hộ chiếu + Thẻ cư trú ARC + Đơn xin tái nhập cảnh + Thư lý do.

√ Nơi đăng ký: Phòng quản lý xuất nhập cảnh (cũng có thể xin ở sân bay) hoặc đăng ký online: https://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt Người nước ngoài khi tái nhập cảnh vào Hàn Quốc, phải có giấy kiểm tra sức khỏe trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

√ Giấy khám sức khỏe phải do cơ quan y tế uy tín nước sở tại cấp. √ Không nhất thiết phải hiển thị nội dung âm tính với COVID-19, nhưng bắt buộc phải có các nội dung nhận xét các triệu chứng sốt, ho, ớn lạnh, đau đầu, khó thở, đau cơ, viêm phổi và ngày và giờ khám.

√ Không có giấy xác nhận này, khách sẽ bị từ chối nhập cảnh (Giấy kiểm tra sức khỏe bắt buộc phải bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng Anh).

√ Quy định này không áp dụng với các visa ngoại giao A-1, công vụ A-2, Hiệp thương A-3 và kiều bào F4.

√ Quy định này không áp dụng cho người nước ngoài đã xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trước ngày 01 tháng 6 năm 2020.


* Quý khách vui lòng đến sớm 03 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay Nội địa và 04 tiếng trước giờ khởi hành với các chuyến bay quốc tế.

Đối với những hành khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam đều sẽ được theo dõi theo quy trình giám sát chặt chẽ từ trước khi lên máy bay, tại các cửa khẩu và cách ly tập trung để xét nghiệm. Sau hai lần xét nghiệm liên tiếp âm tính tại nơi cách ly tập trung, người nhập cảnh có thể cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 38 độ C kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Hành khách đủ điều kiện nhập cảnh lấy hành lý, khai báo y tế và cung cấp thông tin cho nhân viên CDC, lấy mẫu xét nghiệm, nhận lại giấy tờ và ra khỏi nhà ga về nơi cách ly tập trung theo sự bố trí của cơ quan chức năng.

Các hành khách bay tới và nhập cảnh tại Việt Nam có thể lựa chọn cách ly tập trung có thu phí tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú tiêu chuẩn đến 5 sao tại các tỉnh, thành phố… được lựa chọn đáp ứng đầy đủ các quy định an toàn kiểm dịch, nguồn nhân lực…

ĐỐI TÁC HÀNG KHÔNG

iline

logo_doi_tac_1
logo_doi_tac_2
logo_doi_tac_3
logo_doi_tac_4
logo_doi_tac_5
logo_doi_tac_6
logo_doi_tac_7
logo_doi_tac_8
logo_doi_tac_9
logo_doi_tac_10
logo_doi_tac_11
logo_doi_tac_12
Mybay.vn Bạn cần giúp đỡ ? 0344908886 - 0366309998

Thông Tin

20914_nt0qjl_02Giới thiệu công ty

20914_nt0qjl_02Tuyển cộng tác viên 

20914_nt0qjl_02Hướng dẫn thanh toán 

20914_nt0qjl_02Liên hệ với đại lý Mybay

 

 

Nghiệp Vụ 

20914_nt0qjl_02Hướng dẫn đặt vé máy bay

20914_nt0qjl_02Các giấy tờ cần thiết để bay

20914_nt0qjl_02Hành lý các hãng hàng không

20914_nt0qjl_02Phí của hơn 300 hãng hàng không

 

 

 

logo_myba3y-05

 

CÔNG TY TNHH TM & DV DL MYBAY VIỆT NAM

Điện thoại : 0344908886 - 0366309998
Email : cskh.mybay@gmail.com

Địa chỉ DKKD : Số 45/214 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội 

 

Tổng đại lý vé máy bay Mybay Là đại lý chính thức của hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar Pacific và là đối tác cao cấp của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Vietnam Airlines, Thai Airways, Air Asia, Singapore Airlines... chúng tôi sẽ mang đến mức giá tốt nhất dành cho khách hàng.
Với tiêu chí giá cả cạnh tranh dịch vụ chất lượng, hiện Mybay đã và đang cung cấp các dịch vụ du lịch tốt nhất và làm hài lòng hơn 30,000 khách hàng. Không chỉ vậy, đội ngũ tư vấn viên chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giúp đỡ sẽ khiến khách hàng thực sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ. 

© 2019 . All Rights Reserved. Designed by Mybay.vn paypal
Bạn cần hỗ trợ?